Trung Tâm Đào Tạo Mạng Máy Tính Nhất Nghệ   Trung Tâm Đào Tạo Mạng Máy Tính Nhất Nghệ
Trang Chủ Giới Thiệu Chương Trình Học Tài Liệu Lịch Khai Giảng Học Phí Việc Làm Lộ trình học

Go Back   Trung Tâm Đào Tạo Mạng Máy Tính Nhất Nghệ > MICROSOFT AREA > Sharepoint Server
Đăng Ký Thành Viên Thành Viên Lịch Ðánh Dấu Ðã Ðọc


Sharepoint Server Người Quản Trị : Lưu Hoàng Giang

Vui lòng gõ từ khóa liên quan đến vấn đề bạn quan tâm vào khung dưới , trước khi đặt câu hỏi mới.


Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 23-06-2011, 21:42
tuntunni1988 tuntunni1988 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Thành Viên Mới
 
Tham gia ngày: Nov 2010
Tuổi: 33
Bài gởi: 55
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Post 10 Lý Do Ứng Dụng IIS 7.5 Làm Máy Chủ Web

10 Lý Do Ứng Dụng IIS 7.5 Làm Máy Chủ Web
Khi Windows Server 2008 được giới thiệu vào năm 2008, đồng nghĩa với việc giúp phần mềm cung cấp dịch vụ máy chủ IIS được viết lại với phiên bản hoàn toàn mới là 7.0. Và tương tự như vậy, IIS hiện nay đã được nâng cấp lên bản IIS 7.5 để đồng hành với Windows Server 2008 R2. Từ khi ra mắt IIS 7 đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của giới phát triển web lẫn các nhà quản trị Web. Chúng ta hãy cũng khám phá những lý do đem lại thành công vượt trội của IIS 7 trên thị trường máy chủ web
1) Nền tảng máy chủ web không giao diện đồ họa: Ở hệ điều hành Windows Server 2008 lần đầu tiên Microsoft giới thiệu hình thức sử dụng Windows Server hoàn toàn bằng dòng lệnh với công nghệ Server Core. Đây là một cải tiến vô cùng thú vị vì với Server Core không chỉ cho phép thiết lập các máy chủ ảo (VPS) web với cấu hình thấp mà còn nâng cao tính ổn định và mức độ an toàn của máy chủ Web. Một điều rất dễ hiểu vì khi cài đặt Windows Server 2008 R2 Web Edition, quản trị lựa chọn cài đặt dạng dòng lệnh Server Core thì hệ điều hành sẽ chỉ cài đặt những thành phần cơ bản nhất những tính năng thừa trong dạng giao diện đầy đủ sẽ bị loại bỏ. Chưa kể Server Core chỉ chấp nhận một số vai trò máy chủ nhất định trong đó có IIS. Điều này cho phép loại bỏ tối đa việc cài đặt những phần mềm hay tính năng không cần thiết ảnh hưởng đến tính an toàn của máy chủ Web. Ngoài ra nếu doanh nghiệp sử dụng Windows Server 2008 R2 hoàn toàn có thể sử dụng ASP.NET trên Server Core.
2) Máy chủ riêng ảo VPS (miễn phí): Ngày nay việc ứng dụng share hosting gần như chỉ còn thích hợp cho các loại hình website cá nhân hay doanh nghiệp hộ gia đình. Đối với doanh nghiệp có quy mô lớn hơn thì các quản trị web thường hướng đến hình thức thiết lập máy chủ tại cơ quản hay thuê đặt máy chủ (co-location) tại ISP còn nếu kinh phí hạn chế thì sẽ sử dụng hình thức máy chủ riêng ảo (VPS). Nhờ Windows Server 2008 các ISP giờ đây có thể cung cấp một nền tảng hosting Windows vô cùng mạnh mẽ bằng công nghệ ảo hóa Hyper-V. Hyper-V cho phép hosting admin thiết lập việc cung cấp hệ thống máy chủ ảo Web Server với độ an toàn cao và có khả năng triển khai ở mức hoàn toàn tự động. Với các ISP hoặc Hosting Provider có quy mô lớn có nhu cầu xây dựng hệ thống máy chủ cung cấp dịch vụ VPS có thể sử dụng Windows Server 2008 để thiết lập hệ thống cluster lên đến 16 máy chủ để cung cấp khả năng ổn định gần như tuyệt đối cho hệ thống máy chủ ảo Web Server trên đó. Về mặt chi phí bản quyền doanh nghiệp hoặc các nhà cung cấp dịch vụ có thể cân nhắc sử dụng phiên bản Datacenter Edition của Windows Server 2008 để được sử dụng miễn phí không giới hạn số lượng máy ảo.

Hình 1: Giao diện quản trị IIS 7.5 trên Windows Server 2008 R2

3) Hiệu suất cao máy chủ web dạng Module: “Tiếp cận Server Core cũng được đem vào kiến trúc của IIS 7. Thay vì IIS được cung cấp thành một khối đồng nhất thì giờ đây các tính năng của nó cũng được module hóa thành hơn 40 thành phần khác nhau. Điều này cho phép quản trị web có thể cài đặt máy chủ web IIS mặc định an toàn hơn vì nó không có nhiều tính năng thừa”, Ông Trần Văn Huệ, giám đốc Nhất Nghệ nhấn mạnh. “Ngoài ra, còn phải kể đến việc có thể gỡ bỏ hoặc thêm vào các module mà không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của máy chủ web”, Ông Vũ Cao Sơn, chuyên viên Microsoft nhận định.
4) Hỗ trợ tốt nhất cho các ứng dụng trên nền tảng ASP.NET: ASP.NET không còn là một thành phần mở rộng thông qua ISAPI trong bản IIS 7 nữa. Trong phiên bản này, ASP.NET trở thành một phần lõi của IIS. Với các ứng dụng như cổng thông sharepoint hay máy chủ cung cấp dịch vụ truy cập mail Microsoft Exchange Server 2010 Client Access Server thì việc sử dụng IIS 7 gần như là điều bắt buộc.
5) Hỗ trợ PHP và MySQL tốt nhất trên IIS 7: Một trong những cải tiến quan trọng của IIS 7 hấp dẫn nhất đối với các nhà quản trị và lập trình web PHP đó chính là giờ đây họ triển khai ứng dụng PHP và Cơ Sở Dữ Liệu MySQL với hiệu suất cao trên Windows Server 2008 và IIS chứ không cần dùng Apache như trước. PHP là một trong các module được hỗ trợ trên IIS 7 giúp đảm bảo hiệu suất hoạt động của các ứng dụng PHP. Ngoài ra khác với các phiên bản trước các ứng dụng Web PHP không thể tương tác trực tiếp với IIS bằng giao thức mặc định của nó là CGI mà thường phải dùng qua ISAPI của IIS. Tuy rằng nhân của PHP hỗ trợ ISAPI nhưng rất nhiều thư viện PHP của bên thứ ba phát triển lại không hỗ trợ ISAPI dẫn đến việc sử dụng và vận hành ứng dụng web PHP trên IIS rất khó khăn. IIS 7 cung cấp module FastCGI giúp nâng cao hiệu suất xử lý ứng dụng web viết bằng PHP cũng như tương thích với hầu hết các thư viện PHP của các bên thứ ba. Thêm vào đó để tăng hiệu suất cho ứng dụng PHP, IIS 7 hỗ trợ tùy chọn cho phép lưu cache các yêu cầu từ ứng dụng web.

Hình 2: Cơ chế quản trị cấu hình ứng dụng Web theo hình cây bằng XML

6) Hỗ trợ quản lý cấu hình tốt hơn cho quy mô ứng dụng lớn: Trong IIS 6 việc quản lý cấu hình của các ứng dụng web sử dụng công nghệ metabase tập trung. Do đó khi có rất nhiều ứng dụng web trong nằm trong Web Farm và Web Farm lại bao gồm nhiều máy chủ web thì việc quản lý cấu hình tập trung bằng metabase sẽ phát sinh nhiều vấn đề. Ở IIS 7, Microsoft đưa ra hình thức quản lý thông tin cấu hình của các ứng dụng Web theo dạng hình cây. Trong đó cấu hình chung của máy chủ web IIS sẽ được lưu trong một file XML có tên ApplicationHost.confg và mỗi một ứng dụng Web sẽ lại có riêng một file quản lý thông tin cấu hình XML có tên Web.config và file này được đặt trong thư mục chính của nó. Nhờ vậy giờ đây việc ứng dụng máy chủ sử dụng IIS trong môi trường Web Farm lớn trở nên hiệu quả hơn.
7) Giao diện quản trị mới dành cho máy chủ web IIS: Tiếp bước những ứng dụng trong Windows không sử dụng giao diện quản trị trên nền MMC (Microsoft Management Console), IIS 7 sử dụng công cụ quản trị được viết bằng Windows Form. Với giao diện mới, web admin có thể dễ dàng quản lý cùng lúc nhiều ứng dụng hoặc nhiều máy chủ web mà chỉ cần sử dụng một giao diện duy nhất. Các tính năng và cách hiển thị và tìm kiếm tác vụ liên quan đến ứng dụng web hoặc cấu hình máy chủ cũng giúp giảm tải cho các nhà quản trị web. Ngoài ra bằng việc ứng dụng công cụ dòng lệnh Powershell cho phép quản trị có thể cấu hình máy chủ web từ xa cũng như viết các script thực hiện các tác vụ mang tính lập đi lập lại.

Hình 3: Giao diện BPA dành cho IIS 7.5
8) Chuẩn hóa máy chủ web IIS bằng chi thức số đông: Với Windows Server 2008 R2, Microsoft cung cấp công cụ Best Practices Analayzer (BPA) cho phép phát hiện các lỗi cấu hình, security cũng như các cách thức ứng dụng và triển khai IIS 7 hiệu quả và ổn định được thu thập được từ cộng đồng sử dụng IIS 7 trên toàn thế giới. BPA được cập nhật tự động và liên tục giúp web admin có thể theo dõi và so sánh hệ thống máy chủ web của mình theo các tiêu chí của BPA.

Hình 4: Giao diện quản trị FTP tích hợp trên IIS 7.5
9) IIS 7 hỗ trợ quản lý FTP tốt hơn: Chưa bao giờ IIS Management Console được xem là công cụ tốt để quản lý dữ liệu trên FTP. Thường quản trị web sẽ cập nhật các tập tin dữ liệu hoặc ứng dụng bằng FTP tuy nhiên các phiên bản trước IIS lại không hỗ trợ tốt cho các tác vụ liên quan đến quản trị FTP. Trong IIS 7, Web Admin có thể cấu hình tên ảo (virtual host name) cho mỗi FTP site cho phép có thể thiết lập nhiều FTP site sử dụng cùng một địa chỉ IP. Ngoài ra IIS 7 cũng hỗ trợ tốt hơn cơ chế giam sát việc sử dụng và dữ liệu truyền gửi thông qua FTP.

Hình 5: Màn hình hiển thị lỗi chi tiết chỉ xuất hiện khi truy cập bằng máy chủ
10) Xử lý lỗi hiện thị thông minh hơn: Các phiên bản trước khi truy cập vào đường link không tồn tại hoặc khi máy chủ bị trục trặc thì người dùng cuối thường nhận được các thông tin báo lỗi thể hiện các thông tin của máy chủ, phiên bản IIS của máy chủ. Điều này giúp cho hacker dễ dàng thu thập các thông tin liên quan đến máy chủ web. Trong IIS 7, thông tin báo lỗi đầy đủ chỉ hiện thị khi truy cập tại máy chủ mà thôi còn với người dùng cuối thì thông tin chỉ hiển thị giải thích báo lỗi mà không có thông tin nhạy cảm nào liên quan đến máy chủ.
Thông tin chi tiết về Windows Server 2008 R2 có thể tham khảo tại: http://www.microsoft.com/vietnam/pro...r/default.aspx
Hoặc thông tin về IIS server có tại địa chỉ: http://technet.microsoft.com/en-us/l.../cc180049.aspx
Nguồn: Web Điện Lực
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Old 03-01-2012, 23:11
petterrjx petterrjx vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Mới Đăng Ký
 
Tham gia ngày: Dec 2011
Nơi Cư Ngụ: Scotland
Bài gởi: 3
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Parents refused mortgage what can I actually do

Just possessed an e-mail down my Mum. Her plus my dad here is a new home and are after a loan. I am 26 and easily started some sort of IVA together with live aware of them. This parents are in there 50s and have white than light credit records data. They have by no means missed monthly payments, havent gained any existing debt (help you save for property finance loan), few plastic cards with zero balances that are used however , cleared upon pay day. They've got never happen to be refused credit ratings until now! Some people applied by using Santander who rejected. Then put on with Sainsburys just who accepted though a higher rate. My best mum chose to see if your lover could increase the loan but said that they couldnt and the there was a note with a 'bankruptcy warning' that come with their document.

I have not uncertainty that this can be a direct eating habits study me stepping into an Individual voluntary arrangement. When I put into the Individual voluntary arrangement I had no idea it might affect individuals my family being in position to obtain payday loans in el paso texas? Would it be because When i live accustomed to them?
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Bookmarks

Ðiều Chỉnh

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến

Similar Threads
Ðề tài Người Gởi Chuyên mục Trả lời Bài mới gởi
Giới thiệu giao thức TCP vuivemai KHO LAB NHẤT NGHỆ 8 28-11-2010 18:39
Tìm hiểu các số Sequence và số ACK, Destination Port và Source Port trong TCP Header vuivemai KHO LAB NHẤT NGHỆ 5 04-11-2010 06:48
Giới Thiệu Dòng Máy Chủ Dell PowerEdge R710 asimovietnam Hardware 0 17-06-2010 20:15
Từ BOOTP đến DHCP vuivemai KHO LAB NHẤT NGHỆ 0 21-08-2009 00:28Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 06:01
Powered by: vBulletin Version 3.8.7
Copyright ©2000 - 2022, Jelsoft Enterprises Ltd.
Ad Management by RedTyger