Trung Tâm Đào Tạo Mạng Máy Tính Nhất Nghệ   Trung Tâm Đào Tạo Mạng Máy Tính Nhất Nghệ
Trang Chủ Giới Thiệu Chương Trình Học Tài Liệu Lịch Khai Giảng Học Phí Việc Làm Lộ trình học

Go Back   Trung Tâm Đào Tạo Mạng Máy Tính Nhất Nghệ > MICROSOFT AREA > Server Management
Đăng Ký Thành Viên Thành Viên Lịch Ðánh Dấu Ðã Ðọc


Server Management Các vấn đề liên quan đến các hệ điều hành : Windows Server 2003 , Server 2008 ...

Vui lòng gõ từ khóa liên quan đến vấn đề bạn quan tâm vào khung dưới , trước khi đặt câu hỏi mới.


Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 09-08-2011, 22:29
sothatsu sothatsu vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Thành Viên Mới
 
Tham gia ngày: Apr 2011
Tuổi: 33
Bài gởi: 34
Thanks: 20
Thanked 3 Times in 2 Posts
Exclamation lỗi "destination host unreachable"

Mình đang cài đặt hệ điều hành Win server 2008
Đã cài đặt xong máy chủ nhưng gặp cái lỗi 2 máy DC1 và DC2 ko ping được cho nhau (như hình vẽ)


Địa chỉ IP như sau:
DC1: 172.16.0.9 subnet 255.255.0.0
DC2:172.16.0.10 subnet 255.255.0.0
Deafult Gateway dù để trống hay trỏ vào máy nào đi nữa cũng vẫn bị lỗi như trên (

Mình dùng phần mềm tạo máy ảo VMWare, card mạng đã để Host-Only hết, tường lửa cũng đã tắt hết. Không hiêu ra làm sao nữa. Ai biết xin chỉ với ((
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Old 09-08-2011, 22:41
thanhtamntp thanhtamntp vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Ăn Ngủ Cùng Diễn Đàn
 
Tham gia ngày: Sep 2009
Bài gởi: 3,791
Thanks: 108
Thanked 685 Times in 635 Posts
card mạng để bridge làm lab cho dễ
Trả Lời Với Trích Dẫn
Những người sau đây đã gửi lời cảm ơn thanhtamntp vì bài viết hữu ích này:
  #3  
Old 09-08-2011, 22:44
tuannguyen_1908 tuannguyen_1908 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Khám Phá
 
Tham gia ngày: Jun 2011
Nơi Cư Ngụ: TPHCM
Tuổi: 29
Bài gởi: 406
Thanks: 26
Thanked 96 Times in 78 Posts
Trích:
Nguyên văn bởi sothatsu View Post
Mình đang cài đặt hệ điều hành Win server 2008
Đã cài đặt xong máy chủ nhưng gặp cái lỗi 2 máy DC1 và DC2 ko ping được cho nhau (như hình vẽ)


Địa chỉ IP như sau:
DC1: 172.16.0.9 subnet 255.255.0.0
DC2:172.16.0.10 subnet 255.255.0.0
Deafult Gateway dù để trống hay trỏ vào máy nào đi nữa cũng vẫn bị lỗi như trên (

Mình dùng phần mềm tạo máy ảo VMWare, card mạng đã để Host-Only hết, tường lửa cũng đã tắt hết. Không hiêu ra làm sao nữa. Ai biết xin chỉ với ((
Giờ bạn thử tắt tường lửa xong trỏ Ip gateway về router ,DNS chỉnh về chính nó .rồi thử ping xem sao nha !!!
Trả Lời Với Trích Dẫn
Những người sau đây đã gửi lời cảm ơn tuannguyen_1908 vì bài viết hữu ích này:
  #4  
Old 09-08-2011, 22:50
haipham haipham vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Khám Phá
 
Tham gia ngày: May 2010
Nơi Cư Ngụ: Trần gian
Tuổi: 39
Bài gởi: 188
Thanks: 34
Thanked 99 Times in 63 Posts
Lỗi này là do vấn đề card mạng của máy ảo rồi. Bạn thử chọn card cho 2 máy trỏ về Card VMNet2 thử xem. Thỉnh thoảng cũng hay gặp vấn đề này, thường do lỗi của VMWare hơn. bản VMWare 6.5 hoặc 7.1.1 mình thấy ổn định nhất.
Trả Lời Với Trích Dẫn
Những người sau đây đã gửi lời cảm ơn haipham vì bài viết hữu ích này:
  #5  
Old 09-08-2011, 23:25
sothatsu sothatsu vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Thành Viên Mới
 
Tham gia ngày: Apr 2011
Tuổi: 33
Bài gởi: 34
Thanks: 20
Thanked 3 Times in 2 Posts
Trích:
Nguyên văn bởi haipham View Post
Lỗi này là do vấn đề card mạng của máy ảo rồi. Bạn thử chọn card cho 2 máy trỏ về Card VMNet2 thử xem. Thỉnh thoảng cũng hay gặp vấn đề này, thường do lỗi của VMWare hơn. bản VMWare 6.5 hoặc 7.1.1 mình thấy ổn định nhất.
tớ làm như cậu nói rồi vẫn bị lỗi như trên huhu
<hình minh họa>
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #6  
Old 09-08-2011, 23:29
sothatsu sothatsu vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Thành Viên Mới
 
Tham gia ngày: Apr 2011
Tuổi: 33
Bài gởi: 34
Thanks: 20
Thanked 3 Times in 2 Posts
Trích:
Nguyên văn bởi tuannguyen_1908 View Post
Giờ bạn thử tắt tường lửa xong trỏ Ip gateway về router ,DNS chỉnh về chính nó .rồi thử ping xem sao nha !!!
Đây là 2 máy ảo có địa chỉ cùng dải IP thì liên quan gì đến router cậu ơi, mới lại tớ đang ping = IP, chưa cần đến DNS để phân giải tên mà (
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #7  
Old 10-08-2011, 08:09
thienvu0902 thienvu0902 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Khám Phá
 
Tham gia ngày: Jun 2011
Tuổi: 34
Bài gởi: 113
Thanks: 4
Thanked 13 Times in 13 Posts
Trích:
Nguyên văn bởi sothatsu View Post
tớ làm như cậu nói rồi vẫn bị lỗi như trên huhu
<hình minh họa>
Cậu chọn cả 2 máy hay chỉ 1 máy vậy. cả 2 máy cùng net mới dc. bạn thử xem kỹ lại phần DG xem coi chừng 1 máy /24 1 máy /# .
Trả Lời Với Trích Dẫn
Những người sau đây đã gửi lời cảm ơn thienvu0902 vì bài viết hữu ích này:
  #8  
Old 10-08-2011, 08:44
sothatsu sothatsu vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Thành Viên Mới
 
Tham gia ngày: Apr 2011
Tuổi: 33
Bài gởi: 34
Thanks: 20
Thanked 3 Times in 2 Posts
Trích:
Nguyên văn bởi thienvu0902 View Post
Cậu chọn cả 2 máy hay chỉ 1 máy vậy. cả 2 máy cùng net mới dc. bạn thử xem kỹ lại phần DG xem coi chừng 1 máy /24 1 máy /# .
Cậu ơi, ý cậu là subnet mask ak, chứ Default Gateway làm gì có /24 hay /# hjhj. Default Gateway tớ để trống, mà dù trỏ vào DC1 hay DC2 cũng vẫn hiện như vậy.

Còn ý kiến của câu với haipham, tớ xác nhận là đã sửa được lỗi, phải để cùng card VMNet1 (HostOnly), nhưng mà đấy chỉ là trên VMWare . Tớ thankss 2 cậu nha *lao vào ôm hôn ^^*

Mới cả tớ dùng virtual PC, card mạng chỉ để Local Only cũng "thỉnh thoảng" có trường hợp bị như vậy. Ngày xưa nhớ là ở nhatnghe có 1 topic giải quyết vấn đề này trong giao diện win server chứ không liên quan đến card nên muốn hỏi ((((

thay đổi nội dung bởi: sothatsu, 10-08-2011 lúc 08:48 Lý do: remix
Trả Lời Với Trích Dẫn
Những người sau đây đã gửi lời cảm ơn sothatsu vì bài viết hữu ích này:
  #9  
Old 10-08-2011, 08:52
thanhtamntp thanhtamntp vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Ăn Ngủ Cùng Diễn Đàn
 
Tham gia ngày: Sep 2009
Bài gởi: 3,791
Thanks: 108
Thanked 685 Times in 635 Posts
có cái ô bridge to vậy sao ko chọn cho nó đơn giản nhỉ.
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #10  
Old 10-08-2011, 14:03
thienvu0902 thienvu0902 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Khám Phá
 
Tham gia ngày: Jun 2011
Tuổi: 34
Bài gởi: 113
Thanks: 4
Thanked 13 Times in 13 Posts
Trích:
Nguyên văn bởi sothatsu View Post
Cậu ơi, ý cậu là subnet mask ak, chứ Default Gateway làm gì có /24 hay /# hjhj. Default Gateway tớ để trống, mà dù trỏ vào DC1 hay DC2 cũng vẫn hiện như vậy.

Còn ý kiến của câu với haipham, tớ xác nhận là đã sửa được lỗi, phải để cùng card VMNet1 (HostOnly), nhưng mà đấy chỉ là trên VMWare . Tớ thankss 2 cậu nha *lao vào ôm hôn ^^*

Mới cả tớ dùng virtual PC, card mạng chỉ để Local Only cũng "thỉnh thoảng" có trường hợp bị như vậy. Ngày xưa nhớ là ở nhatnghe có 1 topic giải quyết vấn đề này trong giao diện win server chứ không liên quan đến card nên muốn hỏi ((((
Thanks cậu. riết rồi đâm ra lú lẫn >.<!. nhưng cậu nói giải quyết trong win là sao. chưa hiểu lém
Trả Lời Với Trích Dẫn
Những người sau đây đã gửi lời cảm ơn thienvu0902 vì bài viết hữu ích này:
Trả lời

Bookmarks

Ðiều Chỉnh

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến

Similar Threads
Ðề tài Người Gởi Chuyên mục Trả lời Bài mới gởi
[Help] Ai giúp mình Toán IP với! kimhyuzin CEH 1 10-03-2011 19:32
Tìm hiểu các số Sequence và số ACK, Destination Port và Source Port trong TCP Header vuivemai KHO LAB NHẤT NGHỆ 5 04-11-2010 06:48
[VIENIT) Share Host Lần 2 (chất lượng tốt nhất) halinh4286 Hosting 0 22-10-2010 01:35
[Tutorial] Cơ bản về ARP hominhdat [ CISCO ] Thảo luận chung 1 13-09-2010 23:50
TCP/IP căn bản LogIn KHO LAB NHẤT NGHỆ 70 11-05-2010 15:58



Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 17:34
Powered by: vBulletin Version 3.8.7
Copyright ©2000 - 2021, Jelsoft Enterprises Ltd.
Ad Management by RedTyger