Trung Tâm Đào Tạo Mạng Máy Tính Nhất Nghệ

Trung Tâm Đào Tạo Mạng Máy Tính Nhất Nghệ (http://www.nhatnghe.com/forum/index.php)
-   Firewall (http://www.nhatnghe.com/forum/forumdisplay.php?f=9)
-   -   Ping thông nhưng không truy cập được (http://www.nhatnghe.com/forum/showthread.php?t=87582)

thanhsondlu 15-09-2010 13:53

Ping thông nhưng không truy cập được
 
Phòng mình có 1 máy in được cài đặt trên PC1 , đã được share cho các máy trong phòng dùng. Mấy ngày trước thì cả phòng đều in được bình thường. Nhưng giờ chỉ có máy PC1 in được thôi, 4 máy khác đều không truy cập được máy PC1 nhưng ping tới PC1 thì thông và ngược lại.
Tại các máy khác gõ \\PC1 thì ko truy cập được.
Mình đã tắt firewall + IP các máy là địa chỉ lớp C

Mong được sự trả lời: Thank

nguyenhsvn 15-09-2010 16:05

bạn có thể post thông báo lỗi lên cho mọi người thấy được không? bạn có thể vào service start service workstation lên.

thanhsondlu 15-09-2010 16:13

Ping thông
http://4.bp.blogspot.com/_s30ysSakin.../s1600-h/1.bmp
Truy cập vào máy có gán máy in ko được
http://4.bp.blogspot.com/_s30ysSakin.../s1600-h/2.bmp


Mong được sự phản hồi

quangsh2 15-09-2010 21:23

Tại máy Pc01:start\run\gõ vào services.msc,sau đó tìm và khởi động 2 service là: server và workstation.

oiziz 15-09-2010 21:41

Trích:

Nguyên văn bởi thanhsondlu (Post 476457)
Phòng mình có 1 máy in được cài đặt trên PC1 , đã được share cho các máy trong phòng dùng. Mấy ngày trước thì cả phòng đều in được bình thường. Nhưng giờ chỉ có máy PC1 in được thôi, 4 máy khác đều không truy cập được máy PC1 nhưng ping tới PC1 thì thông và ngược lại.
Tại các máy khác gõ \\PC1 thì ko truy cập được.
Mình đã tắt firewall + IP các máy là địa chỉ lớp C

Mong được sự trả lời: Thank

virus thôi 1 thời khổ sở với con này,
ngoài các dịch vụ trong services nêu trên còn dịch vụ computer browse nữa start nó nên.

quyét virus bằng sysmantech.

thanhsondlu 16-09-2010 10:00

Cơ quan mình dùng chương trình quét có bản quyền mà. CÒn cách nào giải quyết ko bạn ?

huynhthikimchi 16-09-2010 11:03

\\PC1 không được lấy gì in được báo lỗi kiểm tra user Guest , có hiện ra bản username chứng thực hem , remember nó . Nếu dùng xphome thì trên xppro tạo tài khoản username pass y hệt .-> Là xong

iqlow 16-09-2010 11:40

Trích:

Nguyên văn bởi thanhsondlu (Post 476531)
Ping thông
http://4.bp.blogspot.com/_s30ysSakin.../s1600-h/1.bmp
Truy cập vào máy có gán máy in ko được
http://4.bp.blogspot.com/_s30ysSakin.../s1600-h/2.bmp


Mong được sự phản hồi

máy không in được không có quyền truy nhập máy in đó. bạn xem lại phần phân quyền nhe

squall88 16-09-2010 14:41

các pc còn lại vào add printer sau đó tìm xem máy in share ở pc1 có không?(dùng find now xem nó có xuất hiện không). nếu không vào pc1 share lại rồi vào các pc khác add lại bình thường

any_1 16-09-2010 15:52

Cái này là lỗi truy cập giữa các máy bạn có thể search trước khi hỏi, trên diễn đàn đã có bài này rồi
http://www.nhatnghe.com/forum/showthread.php?t=4642


Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 12:24

Powered by: vBulletin Version 3.8.7
Copyright ©2000 - 2021, Jelsoft Enterprises Ltd.
Ad Management by RedTyger