Trung Tâm Đào Tạo Mạng Máy Tính Nhất Nghệ

Trung Tâm Đào Tạo Mạng Máy Tính Nhất Nghệ (http://www.nhatnghe.com/forum/index.php)
-   Active Directory (http://www.nhatnghe.com/forum/forumdisplay.php?f=11)
-   -   [Help] Cách Thiết Lập Add Domain Windows Server 2008 R2 64bit vào Domain Coltroller Win 2k3 32bit (http://www.nhatnghe.com/forum/showthread.php?t=238479)

kalou 14-10-2011 14:53

Cách Thiết Lập Add Domain Windows Server 2008 R2 64bit vào Domain Coltroller Win 2k3 32bit
 
Hôm nay em post bài này mong các thầy và anh em Nhất Nghệ chỉ dẫn tường tận về cách thiết lập Additional Domain chạy Windows Server 2008 R2 64bit chạy song song với Windows server 2003 32bit. Để khi nào DC2k3 bị lỗi thì có Win2k8 R2 64bit đưa vào thay thế với vai trò và nhiệm vụ hoàn toàn giống với windows server 2003 32bit.
Hiện tại công ty em có 1 server win2k3 32bit hiện đang chạy Active Directory, share Printer Server và File Server. DHCP và Firewall đã có Draytek Vigor 2930 đảm nhiệm. Do server cũ có thể down bất cứ lúc nào nên đang định add thêm domain Win2k8 R2 64bit chạy song song phòng khi bất trắc thì đưa em nó lên làm Primary DC luôn.
Mong các thầy và anh em chỉ dẫn tường tận để em có thể có xác suất thành công cao nhất, và đừng xảy ra lỗi nha!

kimrubi 14-10-2011 15:09

Lên như bình thường thôi bạn, khi lên domain để forest functional level là windows server 2003 là ok rồi.

kalou 14-10-2011 17:27

Trích:

Nguyên văn bởi kimrubi (Post 817235)
Lên như bình thường thôi bạn, khi lên domain để forest functional level là windows server 2003 là ok rồi.

Đâu có đâu em hỏi về cách thiết lập cho thằng Win2k8 R2 là Additional Domain chạy song song với domain chính là win2k3 thôi mà anh. Hiện đã có domain là win2k3 rồi đâu phải workgroup đâu!!

kimrubi 14-10-2011 23:14

Thì đúng rồi, bạn cứ join con 2008 R2 vào domain sau đó tiến hành lên con additional domain, vì ở đây trong forest của bạn có các domain với phiên bản win khác nhau, thấp nhất là windows server 2003 vì thế khi lên con additional domain bạn phải chọn forest functional level là windows server 2003:
http://www.youtube.com/watch?v=tHB2V...eature=related
http://www.youtube.com/watch?v=GGKEr...el_video_title

kalou 15-10-2011 16:04

Trích:

Nguyên văn bởi kimrubi (Post 817976)
Thì đúng rồi, bạn cứ join con 2008 R2 vào domain sau đó tiến hành lên con additional domain, vì ở đây trong forest của bạn có các domain với phiên bản win khác nhau, thấp nhất là windows server 2003 vì thế khi lên con additional domain bạn phải chọn forest functional level là windows server 2003:
http://www.youtube.com/watch?v=tHB2V...eature=related
http://www.youtube.com/watch?v=GGKEr...el_video_title

Hihi thanks anh kimrubi nhiều nha! bây giờ thì em đã hiểu.

Em còn 1 câu nữa hỏi anh là vậy khi mình lên add domain win2k8 r2 vậy mình có cần Nâng cấp Domain Functional Level - Mở rộng Schema (forestprep & domainprep) là Copy folder Adprep từ Source cài đặt Windows Server 2008 32bit vào ổ đĩa C của máy DC-2K3 không anh? Và nếu việc add domain win2k8 r2 ok rồi thì khi DC-2k3 chết mình chỉ việc chuyển 5 Master Role sang Win2k8 r2. Demote DC-2k3 khỏi domain là xong phải không anh?

kimrubi 15-10-2011 16:35

Nếu như trong forest của bạn vẫn còn domain controller trên windows server 2003 thì không cần nâng cấp functional level.
Khi lên con additional domain thì nó chạy song song và nó được đồng bộ giống con frimary trong forest.
Bạn nên chú ý khi con domain w2003 của bạn chưa chết bạn có thể transfer một cách dễ dàng để lấy lại 5 role.

Sau khi lấy 5 role thì gỡ xác con domain cũ đi, để nó không đồng bộ nữa.

Cần gì bạn có thể liên hệ qua yahoo mình để trao đổi, mình thích những câu hỏi thực tế của bạn đó: dai.nguyen8397@yahoo.com.vn

kalou 16-10-2011 10:07

thanks anh nhiều có gì em sẽ hỏi trực tiếp anh qua yahoo, nick của em steven_phuc2008@yahoo.com. Em đã add nick anh rồi! hi

linhph 08-02-2012 16:17

HI kimrubi!
Công ty em đang chạy 1 windows server 2008 làm Doamin bây giờ em cài thêm 1 Windows Server 2008 R2 64bit chạy song song. em làm như hướng dẫn trên Clip của Anh nhưng đến Hộp thoại select a domain chọn DomNN.com ,lick next thì gặp lỗi
"To install domain controller into this active directory forest, you must first prepare the forest using adprep /forestprep. The adprep utility is available on th windows server 2008 installation media in the \sources\adprep folder."
:JFBQ00168070301A::JFBQ00168070301A:
Anh chỉ cách giúp em khắc phục lỗi này với. Cám ơn anh

yeuduoi 13-02-2012 14:05

Trích:

Nguyên văn bởi linhph (Post 954520)
HI kimrubi!
Công ty em đang chạy 1 windows server 2008 làm Doamin bây giờ em cài thêm 1 Windows Server 2008 R2 64bit chạy song song. em làm như hướng dẫn trên Clip của Anh nhưng đến Hộp thoại select a domain chọn DomNN.com ,lick next thì gặp lỗi
"To install domain controller into this active directory forest, you must first prepare the forest using adprep /forestprep. The adprep utility is available on th windows server 2008 installation media in the \sources\adprep folder."
:JFBQ00168070301A::JFBQ00168070301A:
Anh chỉ cách giúp em khắc phục lỗi này với. Cám ơn anh

Trước khi lên domain trên 2k8 r2, bạn chép từ source 2k8 r2 folder \sources\adprep rồi vào command line gõ câu lệnh adprep /forestprep va adprep /domainprep. Sau đó tiến hành promote 2k8 r2 lên domain.

haidt2011 13-02-2012 19:14

chép "source 2k8 r2 folder \sources\adprep " vào đâu rồi chạy lệnh , bạn nói rõ giúp mình với.

thanks.


Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 00:16

Powered by: vBulletin Version 3.8.7
Copyright ©2000 - 2019, Jelsoft Enterprises Ltd.
Ad Management by RedTyger