Trung Tâm Đào Tạo Mạng Máy Tính Nhất Nghệ

Trung Tâm Đào Tạo Mạng Máy Tính Nhất Nghệ (http://www.nhatnghe.com/forum/index.php)
-   [ DRAYTEK VIGOR ] Hỗ trợ kỹ thuật (http://www.nhatnghe.com/forum/forumdisplay.php?f=144)
-   -   Cần tư vấn mạng trên mô hình sử dụng Draytek 2950 (http://www.nhatnghe.com/forum/showthread.php?t=202190)

maxonha 10-08-2011 12:14

Cần tư vấn mạng trên mô hình sử dụng Draytek 2950
 
Mình định sử dụng con draytek 2950 để muốn dựng mạng sau

Chia VLAN trên 4port của Draytek

port 1:VLan 1 192.168.1.0/24
port 2:VLan 2 192.168.2.0/24
port 3:Vlan 3 192.168.3.0/24
port 4 Vlan 4 192.168.4.0/24

Vlan 1,2,3 không nhìn thấy nhau chỉ nhìn thấy VLAN 4. Không hiểu Draytek 2950 có làm đuợc không?
Cả 4 VLan đều có thể connec ra net.

Nhờ các bạn bên AnPhat tư vấn giúp nhé. hoặc dùng con nào ổn định

maxonha 10-08-2011 17:51

Trích:

Nguyên văn bởi maxonha (Post 741413)
Mình định sử dụng con draytek 2950 để muốn dựng mạng sau

Chia VLAN trên 4port của Draytek

port 1:VLan 1 192.168.1.0/24
port 2:VLan 2 192.168.2.0/24
port 3:Vlan 3 192.168.3.0/24
port 4 Vlan 4 192.168.4.0/24

Vlan 1,2,3 không nhìn thấy nhau chỉ nhìn thấy VLAN 4. Không hiểu Draytek 2950 có làm đuợc không?
Cả 4 VLan đều có thể connec ra net.

Nhờ các bạn bên AnPhat tư vấn giúp nhé. hoặc dùng con nào ổn định

Không bác nào bên AnPhat ở đây nhỉ

Vigor2700 10-08-2011 19:47

Vì hôm nay support qua yahoo và điện thoại nhiều quá nên không trả lời kịp thời cho bạn.

1. Vigor2950 chỉ hỗ trợ Vlan Port-based nên không thể chi nhiều subnet như bạn mô tả

2. Nếu bạn thật sự cần chia nhiều subnet trong LAN (802.1q) bạn có thể sử dụng các dòng Vigor sau đây:

Vigor3300
Vigor2920 (beta firmware)
Vigor3200
Vigor3900
(Click vào để xem thông tin chi tiết)

Hoặc bạn cũng có thể vào đây để xem bảng so sánh: http://draytek.com.vn/documentdetails.aspx?id=152

maxonha 10-08-2011 23:41

Trích:

Nguyên văn bởi Vigor2700 (Post 741623)
Vì hôm nay support qua yahoo và điện thoại nhiều quá nên không trả lời kịp thời cho bạn.

1. Vigor2950 chỉ hỗ trợ Vlan Port-based nên không thể chi nhiều subnet như bạn mô tả

2. Nếu bạn thật sự cần chia nhiều subnet trong LAN (802.1q) bạn có thể sử dụng các dòng Vigor sau đây:

Vigor3300
Vigor2920 (beta firmware)
Vigor3200
Vigor3900
(Click vào để xem thông tin chi tiết)

Hoặc bạn cũng có thể vào đây để xem bảng so sánh: http://draytek.com.vn/documentdetails.aspx?id=152

Trên diễn đàn của Draytek có 1 bạn hỏi giống mình và hướng dẫn sử dụng được port-base trên con 2950.

http://www.mediafire.com/imageview.p...41221w&thumb=4

Vậy theo bạn làm theo phương pháp này có được không?vì mua con 3200 cũng không cần thiết lắm:D:D

Vigor2700 11-08-2011 08:45

Trích:

Nguyên văn bởi maxonha (Post 741667)
Trên diễn đàn của Draytek có 1 bạn hỏi giống mình và hướng dẫn sử dụng được port-base trên con 2950.

http://www.mediafire.com/imageview.p...41221w&thumb=4

Vậy theo bạn làm theo phương pháp này có được không?vì mua con 3200 cũng không cần thiết lắm:D:D

Câu hỏi của bạn khác vì bạn cần 4 subnet khác nhau

Trích:

port 1:VLan 1 192.168.1.0/24
port 2:VLan 2 192.168.2.0/24
port 3:Vlan 3 192.168.3.0/24
port 4 Vlan 4 192.168.4.0/24
Nếu như nhu cầu chỉ là tách riêng một bộ phận nào đó thì dùng port-based vừa tiết kiệm vừa hiệu quả

longlh_91 04-09-2013 16:52

Anh ơi cho em hỏi, chức năng VLAN port base nó sẽ cấp IP cùng 1 lớp mạng với nhau đúng k? Hiện em đang sử dụng con Vigor 2800v, khi chia VLAN thì nó chỉ cấp 1 đường mạng (192.168.0.0/24). Nhưng em có coi tài liệu VLAN con Vigor 2820 thì nó cấp IP khác lớp mạng luôn (VD: 192.168.0.0 ; 192.168.1.0; 10.10.10.0;...). Vậy em xin hỏi con Vigor 2820 có chức năng đó tên là gì vậy anh? Vì em đang phân vân mua con 2950, và cũng muốn chia nhiều đường mạng như anh maxonha. Nếu con 2950 mà chia được nhiều đường mạng như 2820 thì tốt quá. mong anh giải đáp giúp em nhé
Trích:

Nguyên văn bởi Vigor2700 (Post 741623)
Vì hôm nay support qua yahoo và điện thoại nhiều quá nên không trả lời kịp thời cho bạn.

1. Vigor2950 chỉ hỗ trợ Vlan Port-based nên không thể chi nhiều subnet như bạn mô tả

2. Nếu bạn thật sự cần chia nhiều subnet trong LAN (802.1q) bạn có thể sử dụng các dòng Vigor sau đây:

Vigor3300
Vigor2920 (beta firmware)
Vigor3200
Vigor3900
(Click vào để xem thông tin chi tiết)

Hoặc bạn cũng có thể vào đây để xem bảng so sánh: http://draytek.com.vn/documentdetails.aspx?id=152


Vigor2700 04-09-2013 19:52

Trích:

Nguyên văn bởi longlh_91 (Post 1638030)
Anh ơi cho em hỏi, chức năng VLAN port base nó sẽ cấp IP cùng 1 lớp mạng với nhau đúng k? Hiện em đang sử dụng con Vigor 2800v, khi chia VLAN thì nó chỉ cấp 1 đường mạng (192.168.0.0/24). Nhưng em có coi tài liệu VLAN con Vigor 2820 thì nó cấp IP khác lớp mạng luôn (VD: 192.168.0.0 ; 192.168.1.0; 10.10.10.0;...). Vậy em xin hỏi con Vigor 2820 có chức năng đó tên là gì vậy anh? Vì em đang phân vân mua con 2950, và cũng muốn chia nhiều đường mạng như anh maxonha. Nếu con 2950 mà chia được nhiều đường mạng như 2820 thì tốt quá. mong anh giải đáp giúp em nhé

Với yêu cầu của bạn thì chỉ có các model sau đây hỗ trợ
Vigor2920
Vigor3200
Vigor300B
Vigor2960
Vigor3900


Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 12:48

Powered by: vBulletin Version 3.8.7
Copyright ©2000 - 2019, Jelsoft Enterprises Ltd.
Ad Management by RedTyger