Trung Tâm Đào Tạo Mạng Máy Tính Nhất Nghệ

Trung Tâm Đào Tạo Mạng Máy Tính Nhất Nghệ (http://www.nhatnghe.com/forum/index.php)
-   Firewall (http://www.nhatnghe.com/forum/forumdisplay.php?f=9)
-   -   adsl FPT dùng cho ISA ko được (http://www.nhatnghe.com/forum/showthread.php?t=39006)

vuotnet 11-04-2009 13:38

adsl FPT dùng cho ISA ko được
 
chào a/e

cho mình hỏi vấn đề này về ISA khi sài adsl của FPT
theo như cấu hình ISA thì trên card ngoài ( kết nối trực tiếp với line adsl ) thì mục DNS bỏ trắng nhưng adsl FPT nếu ko trỏ dns về fpt thì ko ra internet được.
more:
adsl FPT mình đã bỏ chức năng DHCP chỉ dùng chức năng cấp IP tĩnh cho từng máy.
nếu chỉnh dns trên card ngoài về FPT thì các chức thực của DC sẽ gặp trục trặc. nhất là kết nối VPN

rất mong a/e tư vấn hộ giúp
cảm ơn

alien008 11-04-2009 15:03

Trích:

Nguyên văn bởi vuotnet (Post 237150)
theo như cấu hình ISA thì trên card ngoài ( kết nối trực tiếp với line adsl ) thì mục DNS bỏ trắng

Ai bảo bạn thế ?:05::05::05::05::05::05::05:

phamvangiang1986 11-04-2009 15:38

Trích:

theo như cấu hình ISA thì trên card ngoài ( kết nối trực tiếp với line adsl ) thì mục DNS bỏ trắng nhưng adsl FPT nếu ko trỏ dns về fpt thì ko ra internet được.
bạn xem lại cách cấu hình đúng chưa chứ như bạn nói thất nô lý vì mình cũng sài ISA + adsl của FPT mà có sao đâu.
p/s: post thông số cấu hình card mạng của ISA của bạn nên đây cho mọi người tham khảo:D

daisutaytang 11-04-2009 16:00

em xài Viettel Telecom nè (203.113.131.1) :laugh: dịch vụ adsl nào chẳng giống ai cùng một việt nam (203) mà. anh cấu hình đi thoải mái không có sao đâu mù:laugh:

hcIT 11-04-2009 17:55

Bạn vào DNS chỉnh Forwarder về dns của FPT thử xem
http://nhatnghe.com/tailieu/nnlab/Ba...s/image017.jpg

suthuc 12-04-2009 21:17

Trích:

Nguyên văn bởi vuotnet (Post 237150)
chào a/e

cho mình hỏi vấn đề này về ISA khi sài adsl của FPT
theo như cấu hình ISA thì trên card ngoài ( kết nối trực tiếp với line adsl ) thì mục DNS bỏ trắng nhưng adsl FPT nếu ko trỏ dns về fpt thì ko ra internet được.
more:
adsl FPT mình đã bỏ chức năng DHCP chỉ dùng chức năng cấp IP tĩnh cho từng máy.
nếu chỉnh dns trên card ngoài về FPT thì các chức thực của DC sẽ gặp trục trặc. nhất là kết nối VPN

rất mong a/e tư vấn hộ giúp
cảm ơn

bạn kết luận theo tên topic như vậy thì chưa chính xác. Nên check lại mô hình, cấu hình coi có sai chỗ nào không, đừng kết luận ISA không chạy với line ADSL của FPT. Line ADSL chẳng qua là kết nối từ nhà bạn , công ty bạn đến nhà cung cấp dịch vụ.

vuotnet 14-04-2009 18:17

Trích:

Nguyên văn bởi suthuc (Post 237538)
bạn kết luận theo tên topic như vậy thì chưa chính xác. Nên check lại mô hình, cấu hình coi có sai chỗ nào không, đừng kết luận ISA không chạy với line ADSL của FPT. Line ADSL chẳng qua là kết nối từ nhà bạn , công ty bạn đến nhà cung cấp dịch vụ.

@suthuc : do đặt topic vậy chứ ko có ý gì.
do dùng 2 line VNN và FPT + trong DNS Forwarder quên add dns FPT vào nên ISA + Lan ko phân giải được (đã move dns FPT lên đầu )

Cảm ơn a/e đã support

<closed topic>

suthuc 15-04-2009 12:07

Lưu ý:
1. Khi sử dụng DNS Forwarder thì sẽ lệ thuộc vào DNS server mà mình forward tới. DNS đó chết hoặc bị hack, thì thông tin trả lời về cho mình không được hoặc sai. Hệ thống DNS sẽ không sử dụng Root Hints để query DNS
2. DNS Server của VNN 203.162.4.191 hay 203.162.4.190 không thèm response khi bạn xài Internet của nhà cung cấp dịch vụ khác không phải của VNN
3. trường hợp DNS server của bạn query DNS chạy theo line FPT và đến DNS forward của VNN, DNS server VNN không response thì coi như hết vào Internet

network_newbie 15-04-2009 15:19

đặt ip cho máy client:
prefer dns: địa chỉ máy dns server
alternative dns: địa chỉ modem
ra net vi vu :D

suthuc 19-04-2009 11:25

internet vi vu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không phải DNS .Anh em cần hiểu rõ thêm điều này nhé


Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 04:47

Powered by: vBulletin Version 3.8.7
Copyright ©2000 - 2020, Jelsoft Enterprises Ltd.
Ad Management by RedTyger