Trung Tâm Đào Tạo Mạng Máy Tính Nhất Nghệ

Trung Tâm Đào Tạo Mạng Máy Tính Nhất Nghệ (http://www.nhatnghe.com/forum/index.php)
-   Firewall (http://www.nhatnghe.com/forum/forumdisplay.php?f=9)
-   -   Win Vista (http://www.nhatnghe.com/forum/showthread.php?t=17793)

dhpsos 31-03-2008 09:09

Win Vista
 
Mình có vấn đề này, nhờ các bạn tư vấn giúp nha.
(WinServer 2003: DC,ISA cùng trên Server)

Mạng của mình có chú Vista - kg có join domain. (trước khi mình cài ISA thì chú này dùng exchange thông qua web và MS outlook bình thường, sau khi cài ISA thì mọi thứ (acceess file, web,...) cũng bình thường, trừ gửi mail đi (nội bộ thôi nha) bằng MS Outlook lại kh đc. (bằng web thì cũng bình thường).

Hình như là ISA nó đã cấm port nào đó. (Mặc dù các protocol như POP3,SMTP trên local,internal mình đã "mở sạch"!!!

Thêm các Policy... "đặc biệt" cho phép IP, Hostname, và cả username domain (máy này dùng user này để truy cập Server)... cũng kg ảnh hưởng gì...

Các bạn xem giúp mình nhá...

-X- 31-03-2008 09:42

Trích:

Nguyên văn bởi dhpsos (Post 115571)
Mình có vấn đề này, nhờ các bạn tư vấn giúp nha.
(WinServer 2003: DC,ISA cùng trên Server)

Mạng của mình có chú Vista - kg có join domain. (trước khi mình cài ISA thì chú này dùng exchange thông qua web và MS outlook bình thường, sau khi cài ISA thì mọi thứ (acceess file, web,...) cũng bình thường, trừ gửi mail đi (nội bộ thôi nha) bằng MS Outlook lại kh đc. (bằng web thì cũng bình thường).

Hình như là ISA nó đã cấm port nào đó. (Mặc dù các protocol như POP3,SMTP trên local,internal mình đã "mở sạch"!!!

Thêm các Policy... "đặc biệt" cho phép IP, Hostname, và cả username domain (máy này dùng user này để truy cập Server)... cũng kg ảnh hưởng gì...

Các bạn xem giúp mình nhá...

Bạn có thể cho xem cái màn hình Access Rule trong ISA của bạn đc ko?

vinhcomputer 31-03-2008 09:46

Bạn có tạo rule cho ra internet không?

dhpsos 31-03-2008 12:36

Trích:

Nguyên văn bởi -X- (Post 115588)
Bạn có thể cho xem cái màn hình Access Rule trong ISA của bạn đc ko?

Access rule bình thường và đầy đủ như thế này thôi bạn à!!

http://farm4.static.flickr.com/3052/...f7fe07.jpg?v=0

-X- 31-03-2008 13:53

Mình cũng ko nghĩ ra được lý do tại sao nhưng có thể vấn đề ko phải tại cái ISA đâu. Bởi vì trên ISA bạn đã tạo rule như vậy thì cái ISA lúc này không có ý nghĩa gì nữa!

dhpsos 31-03-2008 17:19

Trích:

Nguyên văn bởi -X- (Post 115677)
Mình cũng ko nghĩ ra được lý do tại sao nhưng có thể vấn đề ko phải tại cái ISA đâu. Bởi vì trên ISA bạn đã tạo rule như vậy thì cái ISA lúc này không có ý nghĩa gì nữa!

<<ISA lúc này không có ý nghĩa gì nữa!>> Mình hiểu ý bạn, nhưng chỉ mới đến đây thì đã gặp vấn đề này, phải giải quyết trước rồi mới thêm những rule khác chứ!!!


Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 00:47

Powered by: vBulletin Version 3.8.7
Copyright ©2000 - 2020, Jelsoft Enterprises Ltd.
Ad Management by RedTyger