Trung Tâm Đào Tạo Mạng Máy Tính Nhất Nghệ

Trung Tâm Đào Tạo Mạng Máy Tính Nhất Nghệ (http://www.nhatnghe.com/forum/index.php)
-   Firewall (http://www.nhatnghe.com/forum/forumdisplay.php?f=9)
-   -   [Help] Làm sao để đăng nhập vào router lạ trong mạng LAN (http://www.nhatnghe.com/forum/showthread.php?t=839819)

denhun 20-08-2016 15:53

Làm sao để đăng nhập vào router lạ trong mạng LAN
 
Không biết dùng từ mạng LAN có đúng không nhưng mình có một vấn đề thế này mong các anh em nào có kinh nghiệm chỉ giúp mình.
https://lh3.googleusercontent.com/Ad...I=w552-h307-no

https://lh3.googleusercontent.com/t0...=w1118-h609-no



Như trong hình.
192.168.1.1 là modem tổng. (A) (TOTOLINK-F1-V2.0.0)
192.168.1.15 là máy mình, kết nối với modem tổng qua wifi (B)
192.168.1.21 là cái router mình muốn đăng nhập vào, kết nối với modem tổng qua cáp LAN (C) (TP-Link 841N)

(C) thỉng thoảng mới xuất hiện và không biết xuất phát từ đâu.
Không thể tiếp cận vật lý với (C).
Mục tiêu là cần đăng nhập được vào (C) lần đầu tiên.
Giả định đã biết user, pass đăng nhập.
Cảm ơn anh em.
P/S: Nếu mình post sai box thì phiền mod di chuyển bài giúp nhé.

copa 20-08-2016 20:14

Bạn thử kết nối đến modem đó bằng port 8000 hoặc 8080 xem

denhun 21-08-2016 07:38

Mình thử rồi mà không được.


Trích:

Nguyên văn bởi copa (Post 2029987)
Bạn thử kết nối đến modem đó bằng port 8000 hoặc 8080 xem


khv2kt 21-08-2016 09:01

Trích:

Nguyên văn bởi denhun (Post 2029994)
Mình thử rồi mà không được.

- Sử dụng advanced port scanner quét IP đó xem web http đang chạy port nào ?
- Có 2 trường hợp :
+ Cable mạng LAN của bạn nối với port LAN của AP này thì bạn có thể thấy port web AP sử dụng (AP là Switch)
+ Cable LAN nối port WAN và họ không mở port web nào (tắt remote management) thì bạn không login được (AP là Router) -> bạn vào Router của bạn ( IP 192.168.1.1) tạo rule cấm IP 192.168.1.21 không cho ra net
VD: thiết lập rule như sau
From : 192.168.1.21
To : 0.0.0.0 (0.0.0.0 là default route tức là mạng internet bên ngoài)
Action : block (hoặc deny)
schedule : all (nếu có)

denhun 21-08-2016 18:13

Không lẽ không còn cách nào để login vào sao? :JFBQ00168070301A:

Hay là chơi biện pháp mạnh block luôn cái WAN MAC của nó. Buộc nó phải cắm lại vào cổng LAN nhỉ? :JFBQ00218070525A:

Trích:

Nguyên văn bởi khv2kt (Post 2029995)
- Sử dụng advanced port scanner quét IP đó xem web http đang chạy port nào ?
- Có 2 trường hợp :
+ Cable mạng LAN của bạn nối với port LAN của AP này thì bạn có thể thấy port web AP sử dụng (AP là Switch)
+ Cable LAN nối port WAN và họ không mở port web nào (tắt remote management) thì bạn không login được (AP là Router) -> bạn vào Router của bạn ( IP 192.168.1.1) tạo rule cấm IP 192.168.1.21 không cho ra net
VD: thiết lập rule như sau
From : 192.168.1.21
To : 0.0.0.0 (0.0.0.0 là default route tức là mạng internet bên ngoài)
Action : block (hoặc deny)
schedule : all (nếu có)


jupiter8888 22-08-2016 09:56

Có khả năng họ cắm dây LAN từ modem vào cổng WAN của con TP-LINK WR841. Con TP-Link này phát wifi (có thể phát 1 dải khác). Muốn login vào nó thì phải bắt dải wifi của nó rồi ở trong nó cấu hình truy cập từ nhiều nơi (tức là cho truy cập từ cổng wan), lúc đó mới vào được bằng địa chỉ 192.168.1.15
Giống như hình này:

http://screenshots.portforward.com/r...Management.jpg

denhun 22-08-2016 11:25

Chính xác là nó đang cắm cáp vào cổng WAN đó bạn. Vì khi quét wifi thì thấy cái địa chỉ MAC LAN của nó khác cái đuôi thôi.
Cái khó là làm sao để đăng nhập vào nó lần đầu để cấu hình lại.
Mình đã thử cả tấn công wifi bằng reaver wps nhưng chỉ thử được 10 pin là bắt đầu bị chặn.


Trích:

Nguyên văn bởi jupiter8888 (Post 2030027)
Có khả năng họ cắm dây LAN từ modem vào cổng WAN của con TP-LINK WR841. Con TP-Link này phát wifi (có thể phát 1 dải khác). Muốn login vào nó thì phải bắt dải wifi của nó rồi ở trong nó cấu hình truy cập từ nhiều nơi (tức là cho truy cập từ cổng wan), lúc đó mới vào được bằng địa chỉ 192.168.1.15
Giống như hình này:

http://screenshots.portforward.com/r...Management.jpg


mcsa2003 08-05-2017 09:12

Trích:

Nguyên văn bởi denhun (Post 2030034)
Chính xác là nó đang cắm cáp vào cổng WAN đó bạn. Vì khi quét wifi thì thấy cái địa chỉ MAC LAN của nó khác cái đuôi thôi.
Cái khó là làm sao để đăng nhập vào nó lần đầu để cấu hình lại.
Mình đã thử cả tấn công wifi bằng reaver wps nhưng chỉ thử được 10 pin là bắt đầu bị chặn.

Hi bạn,
Cách tốt nhất cũng là thủ công nhất, nhưng hiệu quả chắc chắn, rõ ràng. Đó là nhớ lại xem trong công ty có những note mạng nào, xuống tận nơi xúc luôn. Sau đó cảnh cáo và báo với ban lãnh đạo ra qui chế cấm tự ý mang những thiết bị này vào cơ quan. Muốn mang vào sử dụng công việc hay . . . phải thông qua IT và phòng quản lý thiết bị.
Good luck.

bietdoi93 10-06-2017 15:02

Cứ báo với sếp có phần tử cắm router làm ảnh hướng đến mạng của công ty, xin sếp truy tìm và tịch thu :))) Lần sau xem thằng nào dám cắm bừa nữa ko


Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 17:44

Powered by: vBulletin Version 3.8.7
Copyright ©2000 - 2019, Jelsoft Enterprises Ltd.
Ad Management by RedTyger