Trung Tâm Đào Tạo Mạng Máy Tính Nhất Nghệ

Trung Tâm Đào Tạo Mạng Máy Tính Nhất Nghệ (http://www.nhatnghe.com/forum/index.php)
-   Firewall (http://www.nhatnghe.com/forum/forumdisplay.php?f=9)
-   -   tường lửa pfsense hay rớt mạng (http://www.nhatnghe.com/forum/showthread.php?t=829251)

mrfarm 25-11-2015 09:16

tường lửa pfsense hay rớt mạng
 
chào các Pro, hiện tại cty mình xài pfsense. mình chặn một số trang web chơi game trực tuyến và facebook.
Nhưng không hiểu sao hay bi rớt internet, rớt 1 lúc rồi có lại. mình không bik tường lửa có vấn đề gì không, tại sao lại bị như vậy. mạng mình có 110 máy tính.
Pro nào bik chỉ mình cách fix với. xin đa tạ.

MrGiangCoi 25-11-2015 09:31

Cấu hình như nào mà rớt bạn, mình đang chạy pfsense cho cty mình đây, số lượng nhân viên hơn 150 người có rớt bao giờ đâu.

mrfarm 25-11-2015 09:52

mình cấu hình :
1. chặn facebook (chặn bằng IP)
2. chặn một số trang web game http (chặn bằng proxy filter)
3. mình có xài luon blacklist có sẵn của pfsense nữa.
=> đơn giản zậy thôi. mà ko hieu sao cứ bị rot mạng hoài

chanh 25-11-2015 11:33

Bạn thử Switch khác xem sao.

hohoangluan 25-11-2015 14:10

bạn test từng đoạn xem bị khúc nào rồi xử lý.

duocnt_1905 25-11-2015 20:49

Trích:

Nguyên văn bởi mrfarm (Post 2013698)
chào các Pro, hiện tại cty mình xài pfsense. mình chặn một số trang web chơi game trực tuyến và facebook.
Nhưng không hiểu sao hay bi rớt internet, rớt 1 lúc rồi có lại. mình không bik tường lửa có vấn đề gì không, tại sao lại bị như vậy. mạng mình có 110 máy tính.
Pro nào bik chỉ mình cách fix với. xin đa tạ.

Phải bik mất mạng ở chỗ nào ?

Khi bị mất mạng:
- Client ping đến IP Pfsense.
- Client ping IP Wan Pfsense.
- Trên Pfsense ping đến Internet(8.8.8.8)
- Nếu truy cập được Pfsense, check cpu, ram, bandwidth như thế nào ?

Bạn có sử dụng Dual Wan Loadblacing trên Pfsense ko ?

babyworm 25-11-2015 22:07

Trích:

Nguyên văn bởi mrfarm (Post 2013700)
mình cấu hình :
1. chặn facebook (chặn bằng IP)
2. chặn một số trang web game http (chặn bằng proxy filter)
3. mình có xài luon blacklist có sẵn của pfsense nữa.
=> đơn giản zậy thôi. mà ko hieu sao cứ bị rot mạng hoài

Sao bạn không chặn bằng URL mà chặn bằng IP chi cho cực vậy? Trên Mikrotik chặn URL dễ lắm.

Cách block/chặn facebook bằng Mikrotik RouterOS

mrfarm 26-11-2015 08:45

trên mạng chỉ thấy hướng dẩn chặn bằng IP thôi bạn ơi. đúng là chặn bằng IP cực thiệt, phải cập nhật IP wai. mình cũng mới nghiên cứu về pfsense nên cung ko bik nhieu. hihihi

mrfarm 26-11-2015 08:49

mình ko có xài Loadblacing. mọi thứ đều ok hết chỉ la no hay bị rớt mạng thôi. mình nghi la do mình xài blacklist cua pfsense nên no bị zậy. hôm wa nay mình bỏ bớt thằng blacklist thi thấy no ok. ko bi rot nua.

mrfarm 26-11-2015 08:56

Trích:

Nguyên văn bởi duocnt_1905 (Post 2013758)
Phải bik mất mạng ở chỗ nào ?

Khi bị mất mạng:
- Client ping đến IP Pfsense.
- Client ping IP Wan Pfsense.
- Trên Pfsense ping đến Internet(8.8.8.8)
- Nếu truy cập được Pfsense, check cpu, ram, bandwidth như thế nào ?

Bạn có sử dụng Dual Wan Loadblacing trên Pfsense ko ?

mình ko có xài Loadblacing. mọi thứ đều ok hết chỉ la no hay bị rớt mạng thôi. mình nghi la do mình xài blacklist cua pfsense nên no bị zậy. hôm wa nay mình bỏ bớt thằng blacklist thi thấy no ok. ko bi rot nua.


Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 23:02

Powered by: vBulletin Version 3.8.7
Copyright ©2000 - 2019, Jelsoft Enterprises Ltd.
Ad Management by RedTyger